Bí quyết mặc đồ đẹp phù hợp với từng dáng người

Không phải ai sinh ra cũng có một dáng người hoàn hảo. Hầu hết trong số chúng ta đều có ít nhất một điểm trừ như: chân ngắn, hông to, ngực nhỏ, vai thô… Nhưng dáng người không hoàn hảo không có nghĩa là chúng ta không thể mặc đẹp. Điều quan trọng là bạn đã biết cách khắc phục những điểm yếu và tôn vinh nét đẹp cơ thể mình chưa. Hãy cũng Ann.com.vn điểm danh những bí quyết mặc đồ đẹp phù hợp với từng dáng người nhé.

Để chọn được trang phục phù hợp với bản thân thì trước hết bạn phải biết dáng người của mình thuộc loại nào. Có 4 dáng người cơ bản gồm: dáng quả táo, dáng quả lê, dáng đồng hồ cát, dáng hình chữ nhật.

Mặc đồ đẹp với dáng quả táo

Dáng quả táo là dáng người có vòng 1 lớn hơn phần hông, vai rộng, cánh tay nhỏ. Điểm yếu của dáng người này chính là sự mất cân đối giữa phần trên và phần dưới.

Với dáng người này bạn nên mặc những chiếc áo cổ chữ V để tạo cảm giác phần trên thon gọn, nhỏ nhắn. Nên mặc quần ống rộng như baggy, tránh những chiếc quần bó, skinny vì sẽ làm lộ phần dưới gầy, nhỏ bé của bạn.

Mặc đồ đẹp với dáng quả lê

Đây là dáng người gần như đối nghịch với dáng quả táo với phần trên nhỏ nhắn, vai hẹp và phần dưới hơi đầy đặn, đặc biệt là hông to.

Những người có dáng quả lê nên mặc đồ làm tôn nên vòng 3, phần đùi săn chắc, quyến rũ của mình. Ví dụ quần ống rộng, quần hơi ôm. Bạn nên mặc những chiếc áo có điểm nhấn ở phần vai nhỏ nhắn, đặc biệt là nên mặc áo ngực có phần độn dày để giúp khuôn ngực đầy đặn hơn.

Mặc đồ đẹp với dáng đồng hồ cát

Đồng hồ cát là dáng người lý tưởng mà hàng vạn cô gái luôn mơ ước. Với vòng 1 và vòng 3 đầy đặn, ngực và hông nở, eo thon, các cô gái sở hữu thân hình này có thể mặc hầu hết các loại trang phục. Trong đó đẹp nhất vẫn là các loại quần áo, váy hơi ôm, những chiếc áo xẻ ngực, crop top hay chân váy bút chì làm tôn lên những đường cong mềm mại, quyến rũ.

Mặc đồ đẹp với dáng hình chữ nhật

Đây là dáng người phổ biến nhất hiện nay. Khoảng 50% chị em có dáng người hình chữ nhật, vòng eo tương đối lớn và gần như ngang bằng với phần ngực và phần hông. Nhiều chị em có dáng người đồng hồ cát, quả lê, quả táo nhưng do ăn uống không hợp lý, không tập thể dục thường xuyên đã trở thành dáng hình chữ nhật.

Với dáng người này, bạn nên mặc các trang phục có nhiều họa tiết và điểm nhấn để người đối diện chú ý vào các chi tiết này mà bỏ qua những khuyết điểm trên cơ thể bạn. Nên mặc quần cạp cao, cullotes, áo oversized…

Cuối cùng, dù bạn thuộc dáng người nào đi chăng nữa, chỉ cần biết điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu, khéo léo kết hợp các loại trang phục và tự tin với chính mình thì bạn sẽ trở thành người phụ nữ đẹp nhất, hoàn hảo nhất.

Bài viết tương tự