Hướng dẫn cách bảo quản đồ bộ mặc nhà luôn luôn đẹp

Đồ bộ mặc nhà đẹp không chỉ giúp bạn thoải mái sau những khoảng thời gian làm việc vất vả mà còn tôn lên nét thanh lịch, dễ thương cho người mặc. Nhiều người cho rằng, đồ bộ mặc nhà không cần chú ý đến vấn đề bảo quản làm gì, chỉ cần giặt giũ bình thường là được.

Đây là quan điểm sai lầm, làm những bộ đồ bộ mặc nhà dễ dàng trở nên xỉn màu, bùi nhùi, tuổi thọ thấp, tốn chi phí để chọn đồ bộ mặc nhà mới.

Chú ý đến cách giặt giũ để quần áo bền hơn

Chú ý đến cách giặt giũ để quần áo bền hơn

Vậy những lưu ý gì trong cách giặt cũng như bảo quản đồ bộ mặc nhà chị em cần biết là gì, chúng ta cùng tham khảo qua bài viết nhé.

Đừng phí phạm khi phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ chỉ để mặc bộ đồ qua một vài lần, lãng phí lắm đấy bạn ạ.

Đừng phí phạm khi phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ chỉ để mặc bộ đồ qua một vài lần, lãng phí lắm đấy bạn ạ.

Bảo quản, giặt giũ đồ bộ mặc nhà đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và độ bền đẹp cho chính bộ đồ mặc nhà đẹp, cao cấp mà chị em hằng yêu quý. Đừng phí phạm khi phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ chỉ để mặc bộ đồ qua một vài lần, lãng phí lắm đấy bạn ạ.

Nhiều yếu tố làm cho bộ đồ của các chị em nhanh chóng giảm chất lượng, hư hao nên cẩn trọng trong cách giặt và bảo quản

Nhiều yếu tố làm cho bộ đồ của các chị em nhanh chóng giảm chất lượng, hư hao nên cẩn trọng trong cách giặt và bảo quản

Bộ đồ bộ mặc nhà của các chị em thường dễ hấp thu chất nhờn, vi khuẩn và mùi cơ thể, cộng thêm việc tiếp xúc với dầu mỡ khi nấu ăn, chiên xào, hay ảnh hưởng bởi tia cực tím của ánh nắng mặt trời,… làm cho bộ đồ của các chị em nhanh chóng giảm chất lượng, hư hao. Dưới đây là một số kinh nghiệm nên và không nên trong cách giặt và bảo quản đồ bộ mặc nhà mà chị em cần lưu ý:

  • Nên tránh giặt bằng máy, thay vào đó vò giặt bằng tay sẽ có hiệu quả tốt hơn. Nếu không có thời gian để giặt giũ, bạn nên bỏ những thiết kế đồ bộ vào túi giặt để tránh tình trạng bị đánh giặt mạnh mà hư hao quần áo.
  • Trước khi giặt, nên ngâm đồ bộ mặc nhà trong nước lạnh, hòa vào đó một lượng hóa chất giặt tẩy nhẹ để loại bỏ các chất có khả năng hủy hoại độ đàn hồi của sợi vải.
  • Nêu tranh thủ giặt càng sớm càng tốt, đừng để đồ dơ quá nhiều ngày dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn “định cư” trên bề mặt sợi vải bộ đồ của chị em.
  • Khi làm khô, đối với đồ bộ mỏng, nhẹ, nên cuộn vào 1 tấm khăn thấm hút, vắt mạnh bằng tay để loại bỏ nước.
  • Phơi đồ ở những nơi khô ráo, để đồ khô tự nhiên trước khi cất vào tủ bảo quản, nên phơi theo hướng nằm ngang để tránh tình trạng dãn quần áo.
  • Nếu có thời gian, hãy là phẳng đồ mặc trong nhà như đồ đi làm, một phần giúp loại bỏ hẳn vi khuẩn bám trên sợi vải, một phần giúp bạn trở nên chỉnh chu hơn trong mắt người thân gia đình.

 

Bài viết tương tự